Nhu cầu mua iPhone 7 cũ ngày một tăng do giá thành cao cũng như vào dịp cuối năm nhiều gười dùng muốn nâng đời máy cũ. Không Những vậy, bạn còn có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá phục vụ cho việc khác. nhưng, nếu như bạn không am hiểu nhiều về công nghệ sẽ đối mặt với nguy cơ mua phải máy có vấn đề. Để hạn chế mua phải máy lỗi, chất lượng kém, người sử dụng có thể tham khảo một số kinh nghiệm mua iPhone 7 cũ mà Maxmobile chia sẻ trong bài viết ngay sau đây

c

iPhone 7  cũ quốc tế giá rẻ

Kiểm tra màn hình iPhone 7 cũ

Các bạn nên kiểm tra màn hình iPhone 7 qua sử dụng xem có điểm chết hay không bằng cách nhấn giữ một icon bất kỳ rồi di khắp màn hình xem có điểm chết nào không, bằng cách test màn hình iPhone 7 cũ này, nếu có điểm chết thì icon sẽ không đi qua được phần điểm chết đó và bạn không nên mua chiếc iPhone này. Tiếp theo là khả năng tiếp nhận diện 3D Touch trên iPhone 7, bạn hãy nhấn mạnh vào một ứng dụng bất kì, các tùy chọn nhanh sẽ hiện ra ngay nếu 3D Touch hoạt động tuyệt vời.

Test hình thức bên ngoài iPhone 7 cũ

Đây là bước quan trọng khi bạn muốn mua một chiếc iPhone 7 cũ. Thao tác này cho biết máy còn nguyên vẹn hay không, bị trầy xước ít hay nhiều, không bị tháo hay bung vỏ trước đó. Bạn hãy kiểm tra các con ốc xem có còn mới không, đã bị chọc vào hay chưa. Nếu những con ốc có dấu hiệu xước xát nhiều thì khả năng máy đã qua sửa chữa là rất cao. Tiếp đến bạn cần kiểm tra các phím chức năng như phím tăng giảm âm lượng, nút gạt âm thanh hay phím nguồn để chắc chắn không có phím nào bị liệt hay lỏng lẻo.

Test các tính năng bên trong iPhone 7 cũ

Để chắc chắn máy sử dụng không có lỗi, bạn nên kiểm tra toàn bộ mọi tính năng của máy như cảm biến xoay và cảm biến tiệm cận, loa ngoài, mic thu âm, khả năng đàm thoại, cảm biến vân tay,…. Việc này mất khá nhiều thời gian nhưng check lại rất đơn giản, cụ thể như sau:
– Để test cảm biến xoay: xoay ngang hoặc dựng đứng xem màn hình iPhone 7 có xoay theo không.

– Cảm biến tiệm cận: bạn hãy gọi cho một số điện thoại bất kì và che tay vào cảm biến ở tại mặt trước phía trên điện thoại xem màn hình có tắt hay không. Nếu bạn che vào màn hình tắt, bỏ tay ra màn hình sáng trở lại thì cảm biến hoạt động rất tốt.

– kiểm tra loa thoại và loa ngoài: bảo đảm rằng, loa thoại và loa ngoài đều cho âm thanh trong trẻo, không bị rè hoặc lúc được lúc không.

iPhone 7 cũ tại TPHCM

cần kiểm tra iPhone 7 cũ trước khi mua

Check IMEI và nguồn gốc máy

Check iMei iPhone được coi là bước không thể thiếu khi đi mua iPhone cũ và với iPhone 7 cũ cũng không phải ngoại lệ. Dãy số IMEI được ghi trên vỏ hộp, thân máy, khay sim và bên trong cài đặt của máy, nếu bạn check imei trùng khớp với thông tin Apple đưa ra thì chiếc iPhone này được bảo đảm.

Camera trên iPhone 7 cũ

iPhone 7 qua sử dụng được trang bị bộ đôi camera chất lượng, thế nên bạn hãy chụp thử một số bức ảnh và phóng to lên để test. Quan sát thật kỹ ảnh nếu không có vết rạn, mờ ảo thì chứng tỏ chiếc camera này hoạt động tốt.

iPhone 7 cũ  cần được kiểm tra iCloud

kiểm tra iCloud luôn là công đoạn khá thiết yếu nhất là khi người sử dụng mua iPhone cũ. Máy chứa iCloud ẩn là máy đã có người dùng trước đó khoá tài khoản  nhằm tránh mất dữ liệu cá nhân. Bằng thủ thuật, giới kinh doanh iPhone cũ có thể khiến máy khoá tài khoản bị “ẩn” iCloud để có thể sử dụng bình thường và qua mặt quý khách thiếu hiểu biết. nhưng, dòng máy này không thể cập nhật phần mềm hay sao lưu, khôi phục dữ liệu… Cần kiểm tra kĩ trước khi mua

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm khi mua iPhone 7 cũ mà Maxmobile muốn nhắn gửi tới bạn đọc. Đồng thời ngoài các yếu tố chúng tôi nhắc tới, mọi người cũng nên chọn lựa cho mình một cửa hàng uy tín để bảo đảm chất lượng thiết bị. Chúc khách hàng lựa chọn cho mình một thiết bị chất lượng và hợp lý.

==>>Xem thêm điện thoại IPHONE 6 PLUS LOCK FULLBOX 99% ở Maxmobile

Bài viết liên quan